ท่องจำวันละนิด พิชิตคำศัพท์ N3


        ถ้าคุณกำลังมองหาหนังสือรวบรวมคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเตรียมพร้อมก่อนสอบ JLPT ระดับ N3 ที่ใช้ง่าย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกด้วยขนาดที่เล็กกว่าหนังสือไซส์ A5 ก็ต้องเล่มนี้เลย !! 2,000 ศัพท์ JLPT N3 ซึ่งเป็นหนังสือเตรียมสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นส่วนคำศัพท์เล่มที่ 3 (แต่ขอแซงโค้งออกมาเป็นเล่มที่ 2) ในซีรีส์ ศัพท์ JLPT
 

 photo 01_zpsrj98v8nu.png


คำศัพท์ที่ "2,000 ศัพท์ JLPT N3" นำเสนอ
        ภายในเล่มรวบรวมคำศัพท์ที่มักออกในข้อสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น และเป็นคำศัพท์ที่พบเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวันประมาณ 2,000 คำ (รวมคำศัพท์ที่ควรท่องจำไปพร้อมกันและคำศัพท์ในคอลัมน์แล้ว) นำเสนอโดยแบ่งคำศัพท์เป็นบทใหญ่และหมวดย่อย ซึ่งคำศัพท์ในแต่ละหมวดย่อยจะสอดคล้องกับหัวข้อบท ทำให้ผู้เรียนนึกภาพสถานการณ์ที่นำคำศัพท์ไปใช้ได้ง่าย

 

 photo 02_zpsseqmbyvk.png


แง้มสารบัญ
        เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วยบทใหญ่ 12 บท และหมวดย่อยบทละ 5 หมวด ผู้อ่านจะเริ่มท่องคำศัพท์ตามลำดับตั้งแต่บทแรก หรือจะเริ่มจากบทที่สนใจก่อนก็ได้

 

 photo 03_zps6yvgtrkq.png


เปิดดูเนื้อหา
        นำเสนอคำศัพท์พร้อมคำแปลภาษาไทยในรูปแบบของลิสต์คำศัพท์ พร้อมยกประโยคตัวอย่างการใช้ประกอบ โดยคำศัพท์ที่เขียนด้วยอักษรคันจิทุกคำจะมีเสียงอ่านฟุริงานะกำกับ ช่วยผู้อ่านท่องจำคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องเปิดพจนานุกรม

 

 photo 04_zpsbirofasd.png


        นอกจากคำศัพท์หลักแล้ว ยังให้คำศัพท์ที่ควรท่องจำไปพร้อมกัน เช่น คำที่เกี่ยวข้องหรือคำที่มีความหมายคล้ายคลึงกัน คำที่มีความหมายเหมือนกันหรือตรงข้ามกัน รวมทั้งข้อควรระวังและคำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำศัพท์คำนั้นด้วย แต่ในส่วนนี้จะมีคำแปลภาษาไทยให้เฉพาะคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องหรือคำที่มีความหมายคล้ายคลึงกันเท่านั้น เรียกได้ว่าท่องทีเดียวคุ้ม เพราะได้รู้คำศัพท์แวดล้อมและข้อควรระวังอย่างครบถ้วนในคราวเดียว
 

 photo 05_zpshaerwqxr.png

 photo 06_zpsbd3he77y.png


        ใต้หมายเลขคำศัพท์ทุกคำจะมี Check Box ถ้าท่องจำคำศัพท์ได้แม่นแล้ว ก็ทำเครื่องหมายลงในช่องนี้ และใต้ Check Box อีกทีจะมีสัญลักษณ์บอกชนิดคำระบุอย่างชัดเจนว่าคำศัพท์หลักนั้นเป็นคำชนิดใด เช่น คำนาม คำกริยา หรือคำคุณศัพท์
 

 photo 07_zpsu2e13zx0.png


        ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าคิดอยากฝึกทำตัวอย่างข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นส่วนคำศัพท์ ก็มีให้ฝึกทำออนไลน์หรือดาวน์โหลดได้ฟรีในเว็บไซต์ แล้วถ้าวันไหนไม่อยากพกหนังสือติดตัวไปด้วย แต่อยากท่องคำศัพท์ ก็ไม่มีปัญหา เพราะมีไฟล์เสียงอ่านคำศัพท์และประโยคตัวอย่างให้ฟังออนไลน์หรือดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังในสมาร์ทโฟนได้ฟรีในเว็บไซต์เช่นกัน นอกจากจะใช้ไฟล์เสียงอ่านเพื่อท่องคำศัพท์แล้ว ยังใช้ทบทวนความหมายของคำศัพท์ที่จดจำได้แล้ว รวมทั้งใช้ฝึกฝนทักษะการฟังไปพร้อมกันได้ด้วย ส่วน URL คงต้องขอให้ลองเปิดหาดูจากในหนังสือเอาเองนะ


        เห็นจำนวนคำศัพท์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากระดับ N5 และ N4 แล้วก็อย่าเพิ่งท้อกันละ ขยันท่องกันเข้าไว้ เพราะยิ่งเรารู้คำศัพท์มากเท่าไร ก็ยิ่งทำข้อสอบส่วนคำศัพท์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น さあ、みなさん、がんばれ !!

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : 2,000 ศัพท์ JLPT N3
จำนวนหน้า : 288 หน้า
ราคา : 255 บาท
ISBN : 978-974-443-745-7


ภาณิการ์ สุรรังสิกุล TPA Press