แบบฝึกหัดการอ่านที่ "ใช่" สำหรับคุณ
 

หากคุณ...
     1. เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตำราเรียน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] เล่ม 1 หรือ 2 อยู่ หรือ...
     2. เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ยังอยู่ระดับต้นเท่านั้น แต่อยากฝึกฝนทักษะการอ่านด้วย หรือ...
     3. ตามหาหนังสือฝึกการอ่านภาษาญี่ปุ่นระดับต้นที่ไม่น่าเบื่ออยู่ หรือ...
     4. ตามหาหนังสือฝึกการอ่านภาษาญี่ปุ่นระดับต้นไว้ใช้สอนในห้องเรียนอยู่ ละก็...

คุณคือบุคคลเข้าข่ายควรมี แบบฝึกหัดการอ่าน มินนะ โนะ นิฮงโกะ 1 [2nd Edition] ไว้ในครอบครองละ
 

 photo Minna-RD-1_zpsw0xc3vfv.png

ทำไมหนังสือเล่มนี้ถึงเหมาะกับคุณ ?
     เพราะว่าหนังสือเล่มนี้ทำมาเพื่อให้ผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับต้นได้ฝึกฝนทักษะการอ่านภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นระบบ ความยากเหมาะสมกับระดับของผู้เรียน ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่รู้เรื่อง แถมเนื้อหาสนุก อ่านแล้วไม่เงกด้วย

ว่าแล้วก็มาดูเนื้อในของหนังสือเล่มนี้กันดีกว่า...
     หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยเนื้อหาหลัก 3 ส่วน ได้แก่

ส่วนที่ 1 เตรียมความพร้อม ประกอบด้วยบทอ่านจำนวน 5 บท เนื้อหาไวยากรณ์สอดคล้องกับที่ได้เรียน 5 บทแรกใน มินนะ โนะ นิฮงโกะ 1 [2nd Edition] บทอ่านเป็นเรื่องง่าย ๆ เช่น ตัวเลข คำศัพท์ และประโยคพื้น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนคุ้นเคยกับการอ่านภาษาญี่ปุ่นที่ไม่ซับซ้อนก่อน

 

 photo 1_zpss8s5miap.png

ส่วนที่ 2 บทอ่านหลัก เข้าสู่การอ่านภาษาญี่ปุ่นระดับต้นที่แท้ทรู กับบทอ่านหลักจำนวน 20 บท เนื้อหาไวยากรณ์ในบทอ่านส่วนนี้สอดคล้องกับที่ได้เรียนในบทที่ 6-25 ใน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] เล่ม 1 และ 2 บทอ่านจะเริ่มยาวขึ้น มีลักษณะเป็นข้อความ และมีรูปแบบหลากหลาย เช่น ป้ายประกาศ บทความ จดหมาย โน้ต เป็นต้น ส่วนเนื้อหาก็ไม่ซ้ำซาก อ่านได้เรื่อย ๆ เป็นความรู้ เช่น เรื่องเกี่ยวกับซูโม่ กาแฟ การปรึกษาชีวิตคู่ ประวัติโทรทัศน์ในญี่ปุ่น เป็นต้น พร้อมแบบฝึกหัดทุกบท แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่รู้เรื่อง เพราะในเล่มมีคำแปลคำศัพท์ที่ยากหรือยังไม่เคยเรียนใน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] เล่ม 1 และ 2 ไว้ให้ รวมถึงมีคำแปลภาษาไทยของบทอ่านหลักด้วย
 

 photo 2_zps070az1kn.png

 photo 3_zpske4vr3xa.png

 photo 4_zpszdgflwjf.png

 photo 5_zpsk81xzyfz.png

ส่วนที่ 3 บทอ่านเสริม เป็นบทอ่านที่สอดแทรกอยู่ในบทอ่านหลักจำนวน 10 บท มีรูปแบบเป็นควิซบ้าง แบบสอบถามบ้าง แบบฝึกหัดสั้น ๆ บ้าง ทำเพลิน ๆ ช่วยผ่อนคลายจากการอ่านบทอ่านหลัก
 

 photo 6_zpsymqywaig.png

     นอกจากหนังสือจะมีประโยชน์สำหรับผู้เรียนแล้ว ยังอำนวยความสะดวกให้ผู้สอนด้วย เพราะผู้เขียนได้ให้ คำแนะนำสำหรับผู้สอน เกี่ยวกับการใช้หนังสือเล่มนี้สอนในชั้นเรียนไว้ละเอียดยิบแบบบทต่อบท เช่น บทนี้ควรเตรียมการสอนอย่างไร ควรให้นักเรียนทำอะไรบ้าง ซึ่งจะทำให้การสอนมีประสิทธิภาพและผู้เรียนได้รับประโยชน์สูงสุด วินวินกันไป
 

 photo 7_zps8gctktpx.png

     สุดท้าย แม้หนังสือเล่มนี้จะดูเหมือนเกิดมาเพื่อผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตำราเรียน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] เท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย ผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตำราอื่น ๆ ก็ใช้ได้ เพียงเลือกบทอ่านที่เหมาะสมกับระดับความรู้ของตัวเองใน ตารางสรุปหัวข้อที่ศึกษา แล้วก็ฝึกอ่านโลด
 

 photo 8_zpsf7htwumb.png

     อ่านสนุก อ่านจุใจ อ่านไม่ยาก ต้อง แบบฝึกหัดการอ่าน มินนะ โนะ นิฮงโกะ 1 [2nd Edition] เล่มนี้แหละ!

ข้อมูลหนังสือ
ชื่อหนังสือ : แบบฝึกหัดการอ่าน มินนะ โนะ นิฮงโกะ 1 [2nd Edition]
จำนวนหน้า : 124 หน้า
ราคา : 200 บาท
ISBN : 978-974-443-739-6

 

อภิชยา กู้ตลาด TPA Press