350 คันจิ JLPT N3 • 550 คันจิ JLPT N2


        เมื่อก้าวสู่การเรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูงขึ้น คันจิที่ควรรู้ในการสอบ JLPT ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งความยากของการจดจำคันจิก็หนีไม่พ้นเสียงอ่านของคันจิที่อ่านได้หลายแบบ แถมส่วนประกอบของคันจิยังมีลำดับขีดมากมาย บางตัวก็หน้าตาคล้ายกันมากจนทำเอาสับสนอยู่ไม่น้อย...
        แต่อย่าเพิ่งท้อใจกับการเรียนคันจิไป ! เพราะตอนนี้สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมได้จัดทำหนังสือชุดใหม่ล่าสุด “คันจิ JLPT” มีตั้งแต่ระดับ N3 ไปจนถึง N1 เหมาะสำหรับใช้ทบทวนคันจิและคำศัพท์คันจิเพื่อเตรียมสอบ JLPT โดยเฉพาะ ซึ่งในตอนนี้ 350 คันจิ JLPT N3” และ 550 คันจิ JLPT N2”  ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนระดับ N1 จะออกตามมาเร็ว ๆ นี้ รอติดตามกันได้เลย ~

 


        คันจิในเล่ม 350 คันจิ JLPT N3” และ 550 คันจิ JLPT N2” แบ่งออกเป็นช่วง ๆ ช่วงละประมาณ 50 ตัว เพื่อให้ผู้เรียนค่อย ๆ ทบทวนได้อย่างสะดวก โดยเรียงลำดับคันจิที่มีส่วนประกอบคล้ายคลึงกันไว้ด้วยกัน เพื่อให้สังเกตเห็นความแตกต่างของคันจิแต่ละตัวได้อย่างชัดเจน

 


เนื้อหาของคันจิแต่ละตัวประกอบด้วย
ลำดับขีดของคันจิ ผู้เรียนสามารถดูลำดับขีด แล้วฝึกเขียนใส่กระดาษไปด้วยได้
เสียงอ่านของคันจิ ประกอบด้วย เสียงอ่านแบบคุน (เสียงอ่านแบบญี่ปุ่น) และเสียงอ่านแบบอง (เสียงอ่านแบบจีน)
        โดยเสียงอ่านแบบคุนจะแสดงด้วยฮิรางานะ ส่วนเสียงอ่านแบบองจะแสดงด้วยคาตากานะ หากเป็นเสียงอ่านที่จำเป็นต้องจำให้ได้ในระดับนั้น ๆ จะเป็นอักษรสีแดง หากยังไม่จำเป็นต้องจำจะเป็นอักษรสีดำ

 


ตัวอย่างคำศัพท์ ที่มีคันจิตัวนั้น ๆ ประสมอยู่ พร้อมคำแปลภาษาไทย ซึ่งคำศัพท์เหล่านี้เป็นคำศัพท์ที่คัดสรรมาแล้วว่ามีโอกาสออกสอบสูง และในแต่ละระดับจะมีจำนวนคำศัพท์คันจิแตกต่างกันไป
- คำศัพท์ใน “350 คันจิ JLPT N3” รวบรวมคำศัพท์คันจิระดับ JLPT N3 จำนวน 1,400 คำ
- คำศัพท์ใน “550 คันจิ JLPT N2” รวบรวมคำศัพท์คันจิระดับ JLPT N2 จำนวน 2,250 คำ
คันจิที่เกี่ยวข้องกับคำศัพท์ เป็นหนึ่งในคันจิที่อยู่ในหนังสือซึ่งใช้ร่วมกันหลายคำ จะมีหมายเลขของคันจิตัวนั้นกำกับทางด้านซ้ายมือ
ช่องทำเครื่องหมาย หากจำคันจิตัวไหนได้แล้ว ก็ทำเครื่องหมายในช่องสี่เหลี่ยมด้านหน้าคันจิได้เลย

 


        นอกจากนี้ เมื่อทบทวนคันจิจบแต่ละช่วงแล้วจะคั่นด้วย Web Drill (แบบฝึกหัดออนไลน์) ที่มีรูปแบบเดียวกันกับการสอบ JLPT สามารถสแกนผ่าน QR Code หรือเข้าผ่านเว็บไซต์ได้อย่างง่าย ๆ ใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ
 


        350 คันจิ JLPT N3” และ 550 คันจิ JLPT N2” เป็นหนังสือเตรียมสอบ JLPT ในรูปเล่มขนาดกะทัดรัด สามารถพกติดกระเป๋าไปทบทวนระหว่างวันได้สะดวก หากหมั่นทบทวนคำศัพท์ไปด้วย และทำแบบฝึกหัดไปด้วย ถึงคันจิจะยากแค่ไหน ก็พิชิตได้อย่างมั่นใจแน่นอน ! ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.com แอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และแอป Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook)                         

        พิเศษ ! ส่วนลดสำหรับผู้ซื้อหนังสือทางเว็บไซต์ tpabook.com กรอกคูปองโค้ด JLPTKNJ15 ตอนทำรายการสั่งซื้อ 350 คันจิ JLPT N3” หรือ 550 คันจิ JLPT N2” รับส่วนลดไปเลยทันที 15% คูปองโค้ดใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย. 66 เท่านั้น

ข้อมูลสินค้า

ชื่อหนังสือ : 350 คันจิ JLPT N3
จำนวนหน้า : 176 หน้า
ราคา : 295 บาท
ISBN : 978-974-443-845-4
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/350-kanji-jlpt-n3/

ชื่อหนังสือ : 550 คันจิ JLPT N2
จำนวนหน้า : 248 หน้า
ราคา : 355 บาท
ISBN : 978-974-443-846-1
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/550-kanji-jlpt-n2/

 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press