พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง
 

        "อยากฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นนอกห้องเรียนแต่ไม่รู้จะพูดกับใคร"
        "เรียนภาษาญี่ปุ่นรูป ですます มาตลอด พอจะฝึกพูดแบบกันเองบ้างก็ไม่คล่องสักที T-T"

        หากใครกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ ลองมาปลดล็อกสกิลการพูดกับหนังสือ "พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง" ที่จะช่วยให้สื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้คล่องและเป็นธรรมชาติมากขึ้นกันดีกว่า เพราะหนังสือเล่มนี้ไม่เพียงแต่หยิบยกสำนวนการพูดแบบกันเองมาอธิบายอย่างเข้าใจง่าย แต่ยังมีแบบฝึกสนทนาให้ผู้เรียนได้ฝึกพูดผ่านการสวมบทบาทสมมุติเป็นผู้คนหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งมีเสียงประกอบหนังสือให้ฝึกพูดโต้ตอบไปมาอย่างสมจริง เสมือนมีเพื่อนนั่งคุยอยู่ข้าง ๆ เลยทีเดียว !
 


        "พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง" เป็นหนังสือฝึกทักษะการพูดภาษาญี่ปุ่นที่เหมาะกับผู้เรียนระดับกลาง-สูง เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วยสำนวนการพูดแบบกันเองทั้งรูปธรรมดา รูปย่อ การละคำช่วย ฯลฯ โดยแบ่งเนื้อหาตามสถานการณ์เป็น 10 ตอน และในแต่ละตอนประกอบด้วยฉากสนทนา 2 ฉากที่มีความต่อเนื่องกัน
 


        บทสนทนาในแต่ละฉากเป็นเรื่องราวของตัวละครหลัก 4 คนที่เช่าบ้านอยู่ด้วยกัน โดยสถานการณ์ในเนื้อเรื่องจะเป็นสถานการณ์ทั่วไปที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวัน เช่น การพูดคุยกับผู้ที่พบกันเป็นครั้งแรก การชวนคุยเพื่อเพิ่มความสนิทสนม การถามรายละเอียดสินค้ากับพนักงานร้านค้า การบอกอาการเจ็บป่วยกับหมอ ฯลฯ
 


        เนื้อหาของบทเรียนในแต่ละฉากจะแบ่งเป็นหัวข้อการเรียนรู้ต่าง ๆ ประกอบด้วย

- ภารกิจ คำถามเปิดเรื่องเพื่อเตรียมความพร้อมให้ลองทำความเข้าใจลำดับเรื่องราวในบทสนทนาหลัก สามารถดูตัวอย่างคำตอบได้ที่ภาคผนวกท้ายเล่ม
 


- บทสนทนาหลัก บทสนทนาที่ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครหลักและผู้คนในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยสำนวนแบบกันเองที่จะได้เรียนในฉากนั้น ๆ จะทำเป็นตัวหนาให้เห็นอย่างชัดเจน สามารถดูคำแปลบทสนทนาได้ที่ภาคผนวกท้ายเล่ม

- หลักสำคัญในการสื่อสาร แนะนำเคล็ดลับการสื่อสารที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น เชื่อมโยงกับสำนวนที่ใช้ในบทสนทนาหลัก
 


- สำนวน อธิบายสำนวนเฉพาะที่ปรากฏในบทสนทนาหลัก พร้อมยกประโยคตัวอย่างประกอบ
 


- แบบฝึกสนทนา บทสนทนาสั้น ๆ ให้ผู้เรียนฝึกฝนการใช้สำนวนที่ได้เรียนรู้ในหัวข้อ "สำนวน" ผ่านการสวมบทบาทสมมุติ สามารถดูคำแปลแบบฝึกสนทนาและตัวอย่างคำตอบได้ที่ภาคผนวกท้ายเล่ม

- คำศัพท์ รวบรวมคำศัพท์สำคัญที่ปรากฏในแต่ละฉาก พร้อมคำแปลภาษาไทย หากเป็นรูปย่อก็จะแสดงรูปเต็มไว้ด้วย
 


        หนังสือเล่มนี้สามารถใช้ศึกษาสำนวนการพูดภาษาญี่ปุ่นแบบกันเองควบคู่กับการฝึกพูดด้วยตนเองได้อย่างสะดวก โดยสามารถรับฟังเสียงประกอบหนังสือได้ฟรีทางเว็บไซต์ tpadigihub.com หากหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ ก็จะสามารถพูดคุยภาษาญี่ปุ่นทั้งรูป です・ますและแบบกันเองได้คล่อง ช่วยให้สื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสมกับทุกสถานการณ์

        ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ "พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง" ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.com แอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และแอป Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook)

            พิเศษ ! ส่วนลดสำหรับผู้ซื้อหนังสือ "พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง" ทางเว็บไซต์ tpabook.com กรอกคูปองโค้ด NKC15 ตอนทำรายการสั่งซื้อ รับส่วนลดไปเลยทันที 15% คูปองโค้ดใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 29 มี.ค. 66 เท่านั้น

ข้อมูลสินค้า

ชื่อหนังสือ : พูดญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นพูด ระดับกลาง-สูง
จำนวนหน้า : 292 หน้า
ราคา : 365 บาท
ISBN : 978-974-443-844-7
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/nihongo-kaiwa-chujokyu/


กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press