Point & Practice JLPT N3 การอ่าน


        ข้อสอบการอ่านในการสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นหรือ JLPT เป็นอีกพาร์ทหนึ่งที่ผู้เข้าสอบต่างกังวลกันไม่น้อย เพราะนอกจากความยากของเนื้อหาแล้ว ความยาวของบทอ่านก็เป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ทำข้อสอบไม่ทันและพลาดคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย แต่หากมองอีกมุมหนึ่งจะพบว่า “คำตอบ” ของโจทย์แต่ละข้ออยู่ในบทอ่าน ถ้ารู้หลักสำคัญในการฝึกค้นหาคำตอบอย่างตรงจุด ข้อสอบการอ่านก็จะกลายเป็นพาร์ทที่ทำคะแนนได้ดีเลยทีเดียว !
        Point & Practice JLPT N3 การอ่าน” เป็นหนังสือแนวเตรียมสอบ JLPT ระดับ N3 ที่อยู่ในซีรีส์ “Point & Practiceซึ่งผู้เรียนจะได้ฝึกฝนโดยการทำแบบฝึกหัดการอ่านประเภทต่าง ๆ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการทำข้อสอบอย่างละเอียด สามารถใช้เตรียมสอบได้ในระยะเวลา 4-6 สัปดาห์ หากใครที่กำลังเตรียมตัวสอบ JLPT หรือต้องการพัฒนาความสามารถด้านการอ่านภาษาญี่ปุ่นละก็ หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์แน่นอน ^o^

 

        Point & Practice JLPT N3 การอ่าน” เป็นหนังสือแนวเตรียมสอบที่มาพร้อมกับหน้าปกและภาพประกอบนินจาสุดน่ารักเช่นเดียวกับเล่มอื่น ๆ ในซีรีส์ โครงสร้างภายในเล่มประกอบด้วยเนื้อหาส่วน “แบบฝึกหัด” “เฉลยคำตอบและคำอธิบาย” และ “คำแปลบทอ่าน” พร้อมทั้งมีตัวอย่างข้อสอบรูปแบบเดียวกับข้อสอบจริงให้ได้ลองทำ 1 ครั้ง

 


        เนื้อหาในส่วน แบบฝึกหัด มีจำนวน 12 ครั้ง ทั้งในรูปแบบบทอ่านขนาดสั้น ขนาดกลาง และขนาดยาว โดยแบ่งเนื้อหาเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่
        1. หลักสำคัญในการอ่าน สรุปรวมหลักสำคัญที่ควรระวังตอนอ่านบทอ่าน เช่น “คำสันธาน” “คำบ่งชี้” “การละข้อมูล”

 


        2. บทอ่านประเภทต่าง ๆ สรุปรวมหลักสำคัญของการอ่านบทอ่านแต่ละประเภท เช่น “อีเมล โน้ต และประกาศ” “บทอ่านแสดงความคิดเห็น” “บทอ่านแบบอธิบายความ” “การค้นหาข้อมูล”
 


        ก่อนทำแบบฝึกหัด ผู้เรียนสามารถทำความเข้าใจหลักสำคัญของแบบฝึกหัดแต่ละครั้งได้จากภาพประกอบในส่วนต้นบท เพื่อช่วยให้เข้าใจหลักการและค้นหาคำตอบในบทอ่านได้รวดเร็วขึ้น
 


        จากนั้นเมื่อทำแบบฝึกหัดเสร็จแล้ว ก็ตรวจคำตอบได้ที่ เฉลยคำตอบและคำอธิบาย ในส่วนภาคผนวก ซึ่งไม่เพียงแต่มีเฉลยข้อที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังมีคำอธิบายข้อที่ไม่ถูกต้องด้วย พร้อมแผนภาพอธิบายหลักสำคัญในการหาคำตอบแต่ละข้ออย่างเข้าใจง่ายตามลำดับของเนื้อเรื่องในบทอ่าน หากเป็นบทอ่านขนาดกลางและขนาดยาวก็จะมีสรุปย่อของบทอ่านเสริมให้ และที่ท้ายเล่มมี คำแปลบทอ่าน ทุกเรื่องเป็นภาษาไทย ช่วยให้สามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ และเข้าใจวิธีค้นหาคำตอบในบทอ่านได้สบาย ๆ
 


        ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ Point & Practice JLPT N3 การอ่าน” และ Point & Practice ทักษะอื่น ๆ ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ tpabook.com หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และ Lazada (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook)  
        พิเศษ ! ส่วนลดสำหรับผู้ซื้อหนังสือ “Point & Practice JLPT N3 การอ่าน” ทางเว็บไซต์ tpabook.com กรอกคูปองโค้ด PNPN3RD15 ตอนทำรายการสั่งซื้อ รับส่วนลดไปเลยทันที 15% คูปองโค้ดใช้ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 6 ก.พ. 66 เท่านั้น

 

ข้อมูลสินค้า
ชื่อสินค้า : Point & Practice JLPT N3 การอ่าน
จำนวนหน้า : 162 หน้า
ราคา : 270 บาท
ISBN : 978-974-443-840-9
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/pnp-jlpt-n3-dokkai/

 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press