ก้าวสู่โลกการทำงาน
กับซีรีส์ เกมบะ โนะ นิฮงโกะ

 

        ภาษาญี่ปุ่นสำหรับการทำงานนับว่าเป็นทักษะการสื่อสารอีกขั้นหนึ่งของการเรียนภาษาญี่ปุ่นก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะต้องรู้คำศัพท์และไวยากรณ์ทั่วไปเพื่อใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันแล้ว ผู้เรียนยังต้องจดจำสำนวนและคำศัพท์เฉพาะทางอีกมากมายเพื่อใช้ในการทำงานอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมจึงได้จัดทำหนังสือสำหรับคนทำงานในชื่อซีรีส์ "เกมบะ โนะ นิฮงโกะ" ซึ่งมีทั้งรูปแบบตำราเรียนและหนังสือรวมคำศัพท์ให้ผู้เรียนได้เลือกศึกษาตามความสนใจ
        เนื้อหาของหนังสือแต่ละเล่มในซีรีส์นี้จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย :D
 

เกมบะ โนะ นิฮงโกะ ภาษาญี่ปุ่นสำหรับคนทำงาน
เล่มพื้นฐาน

 


        เริ่มต้นที่เล่มแรกกับ “เกมบะ โนะ นิฮงโกะ ภาษาญี่ปุ่นสำหรับคนทำงาน – เล่มพื้นฐาน  “ ตำราเรียนที่เน้นการฝึกฝนทักษะการฟังและการพูดสำหรับการปฏิบัติงานทั้งในออฟฟิศและโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้เรียนสามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นในสถานการณ์ต่าง ๆ ของการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในเวลาสั้น ๆ โดยแบ่งเนื้อหาตามหัวข้อกิจกรรมการสื่อสารออกเป็น 10 Unit เช่น ฟังคำอธิบายกฎระเบียบและมารยาท แจ้งกำหนดการให้ทราบร่วมกัน สอบถามวิธีการใช้งาน แจ้งอาการเจ็บป่วย เป็นต้น
 


        ประเด็นสำคัญของหนังสือเล่มนี้คือ ไวยากรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในแต่ละ Unit อ้างอิงตามตำราเรียนชุด มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] ดังนั้น ในแต่ละแบบฝึกจึงมีสัญลักษณ์แสดงระดับระบุไว้ เพื่อให้ผู้เรียนเลือกศึกษาเนื้อหาได้ตามระดับความรู้ของตัวเอง โดยแบ่งเป็น 2 ระดับคือ ระดับ 1 : เหมาะสำหรับผู้ที่เรียน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] จบบทที่ 13 แล้ว และ ระดับ 2 : เหมาะสำหรับผู้ที่เรียน มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] จบบทที่ 25 แล้ว ส่วนแบบฝึกที่มีคลิปวิดีโอประกอบบทสนทนาและมีเสียงประกอบหนังสือจะมีสัญลักษณ์พร้อมหมายเลขบอกไว้ ซึ่งสามารถรับชมและรับฟังทางออนไลน์ได้ฟรีทางเว็บไซต์ tpadigihub.com
 


        นอกจากนี้ ในส่วนท้ายของทุก Unit จะปิดท้ายด้วยหัวข้อ “ฝึกสนทนา” และ “สำนวนที่เป็นประโยชน์" เพื่อให้ผู้เรียนได้ทบทวนเนื้อหาผ่านตัวอย่างประโยคและลองฝึกพูดผ่านรูปประโยคต่าง ๆ จนแม่นยำ จากนั้นเมื่อศึกษาครบทั้งบทเรียนแล้วก็สามารถดูตัวอย่างคำตอบและสคริปต์พร้อมคำแปลของแต่ละแบบฝึกได้ที่ส่วนท้ายของเล่ม ก็จะช่วยให้เข้าใจเนื้อหาทั้งหมดได้อย่างครบถ้วน และนำไปใช้สื่อสารในสถานที่ปฏิบัติงานจริงได้อย่างมั่นใจ
 


รวมศัพท์ เกมบะ โนะ นิฮงโกะ
– คำศัพท์พื้นฐานและคำศัพท์เฉพาะทางด้านการผลิต

 


        ต่อกันด้วยอีกเล่มหนึ่งของซีรีส์นี้ นั่นก็คือ รวมศัพท์ เกมบะ โนะ นิฮงโกะ – คำศัพท์พื้นฐานและคำศัพท์เฉพาะทางด้านการผลิต” กับรูปเล่มขนาดกะทัดรัด สามารถพกติดตัวไปใช้หน้างานได้สะดวก เหมาะสำหรับชาวต่างชาติที่ทำงานในแวดวงโรงงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะงานด้านการผลิต และจำเป็นต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นในการสื่อสาร
 


        เนื้อหาภายในเล่มแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Part 1 คำศัพท์พื้นฐานทั่วไป จำนวน 136 คำ และ Part 2 คำศัพท์เฉพาะทาง งานด้านการผลิต จำนวน 208 คำ ในแต่ละ Unit จะรวบรวมคำศัพท์ไว้เป็นหมวดหมู่ โดยแสดงเสียงอ่านทั้งฮิรางานะและโรมาจิกำกับคำศัพท์ทุกคำ พร้อมแสดงความหมายถึง 2 ภาษาคือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีประโยคตัวอย่างแสดงวิธีใช้คำศัพท์อย่างง่าย ๆ รวมถึงคำศัพท์บางคำก็มีภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจความหมายและเห็นภาพมากขึ้นอีกด้วย
 


        จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้คือ ผู้เรียนสามารถเลือกอ่านคำศัพท์จาก Unit ใดก่อนก็ได้ตามหมวดหมู่ที่สนใจ หากต้องการค้นหาคำศัพท์ก็สามารถเปิดดูได้จากดัชนีคำศัพท์ท้ายเล่มที่เรียงลำดับตามตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น และหากจะบันทึกว่าจำคำศัพท์นี้ได้แล้วหรือเป็นคำศัพท์สำคัญก็ทำเครื่องหมายที่ช่องสี่เหลี่ยมด้านหน้าคำศัพท์ได้ทันที
 


        ซีรีส์ "เกมบะ โนะ นิฮงโกะ" ทั้งสองเล่มนี้เป็นหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับการทำงานที่เหมาะกับผู้เรียนตั้งแต่ระดับต้นขึ้นไป หากใครกำลังเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในบริษัทญี่ปุ่นหรือต้องการพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นในการปฏิบัติงานให้คล่องยิ่งขึ้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดหนังสือซีรีส์นี้เป็นอย่างยิ่ง ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ “เกมบะ โนะ นิฮงโกะ ภาษาญี่ปุ่นสำหรับคนทำงาน – เล่มพื้นฐาน และ รวมศัพท์ เกมบะ โนะ นิฮงโกะ – คำศัพท์พื้นฐานและคำศัพท์เฉพาะทางด้านการผลิต” ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป ศูนย์หนังสือ ส.ส.ท. ทั้ง 2 สาขา (สุขุมวิท 29 และพัฒนาการ 18) และสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ tpabook.com หรือแอป Shopee (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabookcentre) และแอป LAZADA (ค้นหาร้านค้าชื่อ tpabook) กันได้เลย

ข้อมูลสินค้า
ชื่อสินค้า : เกมบะ โนะ นิฮงโกะ ภาษาญี่ปุ่นสำหรับคนทำงาน  – เล่มพื้นฐาน –
จำนวนหน้า : 156 หน้า
ราคา : 245 บาท
ISBN : 978-974-443-833-1
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/genba-kisohen/

ชื่อสินค้า : รวมศัพท์ เกมบะ โนะ นิฮงโกะ - คำศัพท์พื้นฐานและคำศัพท์เฉพาะทางด้านการผลิต
จำนวนหน้า : 128 หน้า
ราคา : 195 บาท
ISBN : 978-974-443-834-8
สั่งซื้อได้ที่ >>> https://tpabook.com/product/genba-tango/

 

กุลวรากร เอกอัครากุล TPA Press