[日本] Don Quijote...ร้านขายของติดแอร์สำหรับนักช็อป

Don Quijoteร้านขายของติดแอร์สำหรับนักช็อป
 

        เราจะยังเวียนวนอยู่ในวัฏจักรการช็อปปิ้งเช่นเดิม ที่ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีร้านค้ามากมาย ตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อไปจนถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และแต่ละที่ก็มีสินค้ามากมายหลากหลาย จนทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนได้ของติดไม้ติดมือกลับมามากมาย ก็เลยจะมาแนะนำร้านค้าขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุดที่หนึ่งนั่นก็คือร้านที่ชื่อว่า "ดอง กีโฮเตะ" (ドン・キホーテ Don Quijote) นั่นเอง
 

 photo 01_zpsl3jaa4gj.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก - https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Don_Quijote_Shinjuku.JPG
 

        ร้านดอง กีโฮเตะ หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า "ดองกี้" ก่อตั้งที่แรกขึ้นที่เขตสุงินามิ ในเมืองโตเกียว เมื่อวันที่ 5 กันยายน ปี 1980 โดยเริ่มแรกใช้ชื่อร้านว่า "Just Co" และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ "Don Quijote" ที่สาขาฟุชู ในเมืองโตเกียว เมื่อเดือนมีนาคม ปี 1989 ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 300 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงในฮาวายและสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว
 

 photo 02_zpsfddlrcdz.jpeg
ขอบคุณรูปภาพจาก - https://trip-s.world/05292015donquijote
 

 photo 03_zpslbjfnkf1.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก - http://ikidane-nippon.com/en/interest/don-quijote-akihabara
 

 photo 04_zpswg9x6osi.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก - http://toyokeizai.net/articles/-/66003?page=3
 

 photo 05_zpswlkrlzzr.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.intheluggage.com/japan-tokyo-roppongi-shopping-discount_store--don-quijote-roppongi-store.html
 

        แน่นอนว่าในดอง กีโฮเตะมีสินค้ามากมายให้เหล่านักช็อปได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เรียกได้ว่ามีครบในที่เดียวได้เลยจริง ๆ นอกจากนี้ สินค้าที่นี่ยังมีราคาถูกกว่าหลาย ๆ ร้าน (แต่บางอย่างที่แพงกว่าก็มีแหละ) และบางสาขาเมื่อซื้อของครบตามจำนวนราคาที่ห้างกำหนดไว้ ก็จะได้รับการงดเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (8%) ด้วยนะ รู้อย่างนี้แล้วก็กำพาสปอร์ตกับกระเป๋าสตางค์ให้แน่นแล้วเข้าดอง กีโฮเตะไปซื้อของที่ถูกใจกันเลย (อ่านวิธีซื้อของแบบงดเว้นภาษีที่ญี่ปุ่น ที่นี่ นะจ๊ะ)
 

 photo 06_zpshfcuflei.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก - http://www.office-berkeley.com/
 

        ส่วนใครที่กำลังคิดว่า “ร้านใหญ่ขนาดนี้จะเดินทั่วได้ยังไง” ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะส่วนมากก็จะปิดร้านกันประมาณช่วงตี 3-ตี 5 บางสาขาก็เปิดไปยาว ๆ 24 ชม. เลยจ้า จะช็อปกันไม่ได้หลับไม่ได้นอนก็คราวนี้แหละ (อันนี้ก็เว่อร์ไป)

        ล่าสุดมีข่าวดีแอบมาบอกสาวก "ดองกี้" นิดหนึ่งนะจ๊ะ อีกไม่นานเราก็จะไม่ต้องบินไปช็อปที่ดองกี้ถึงญี่ปุ่นหรือสั่งซื้อทางเว็บไซต์ออนไลน์กันอีกแล้ว เพราะร้านดอง กีโฮเตะ จะยกทั้งร้านมาไว้ในประเทศไทยเลยจ้า เตรียมตัวพบกับดอง กีโฮเตะสาขาแรกในประเทศไทยได้เร็ว ๆ นี้ แต่จะเป็นที่ไหนและเมื่อไรก็ติดตามกันให้ดีนะ !

สุธินี เทียนกุล TPA Press